Cách Bảo Quản Bột Sắn Dây? Nên Sử Dụng Bột Sắn Dây Trong Bao Lâu?

Cách bảo quản bột sắn dây như thế nào là tốt nhất? Nên sử dụng bột trong bao lâu? Đây là thắc mắc được nhiều bạn quan tâm nhất. Và đây cũng là kiến thức cho những bạn chưa biết về bột sắn dây cần nắm để đảm bảo sức khỏe.

Cùng Starch In Food Việt Nam tham khảo các cách bảo quản theo thông tin dưới dây nhé.

CÁCH BẢO QUẢN BỘT SẮN DÂY TỐT NHẤT

Nên bảo quản bột sắn dây ở nơi khô khoáng, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm.

Bảo quản bột sắn day khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời
Bảo quản bột sắn day khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời

Bảo quản tốt nhất bột sắn dây trong các túi zip kín, trong hộp có nắp đậy kín, hộp thủy tinh nắp có ron cao su đảm bảo kín.

Ngay sau khi lấy bột sắn dây xong cần buộc kín lại, tránh để không khí vào làm ẩm và giảm chất lượng của bột. Và khi mở bọc sử dụng thì cố gắng sử dụng tốt nhất trong 30 ngày.

Mọi người lưu ý rằng, bột sắn dây một khi đã bị ẩm thì rất dễ bị mốc. Tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển gây đau bụng, giảm chất lượng của bột và gây hại cho sức khỏe

Đặc biệt tuyệt đối không bảo quản bột sắn dây trong tủ lạnh vì môi trường trong tủ lạnh độ ẩm cao, dễ bị hút ẩm do bột rất khô. Với lại các thực phẩm khác gây mùi trong tủ lạnh sẽ làm giảm hương thơm và chất lượng bột.

Cuối cùng, ngoài việc biết cách bảo quản tốt, bạn nên biết cách chọn mua bột sắn dây nguyên chất và không bị ẩm.

Chúng ta, nên chọn các thương hiệu uy tín để mua hàng. bởi vì nếu mua nhầm bột giả hoặc kém chất lượng thì có bảo quản tốt đến mấy cũng vô ích.

>>> GÓC THÔNG TIN: Nên đọc kỹ: công dụng của bột sắn dây

NÊN SỬ DỤNG BỘT SẮN DÂY TRONG BAO LÂU? (HẠN SỬ DỤNG)

Theo lý thuyết thì bột sắn dây nếu bảo quản đúng cách sẽ để được 2 năm. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng bột sắn dây có hạn sử dụng cách ngày sản xuất từ 6 – 8 tháng càng gần càng tốt.

Lý do cho việc này đó là:

  • Thứ nhất: Tất cả các loại bột không riêng gì bột sắn dây, sau 6 – 8 tháng thì bột sẽ bị giảm độ trắng.
  • Thứ hai: Bột sắn để lâu chất lượng của bột cũng giảm, và bột sẽ hút ẩm nến hok bảo quản tốt.

Lưu ý rằng, khi mở bọc ra sử dụng rồi thì bạn nên sử dụng trong 30 ngày ( càng ngắn càng tốt nhé)

Nếu cảm thấy không sử dụng được hết thì chia ra những hũ thủy tinh nhỏ, để bảo quản, tránh mở ra mở vào nhiều lần dẫn tới không khí vào.

Nên sử dụng bột sắn dây trong 30 ngày sau khi mở nắp
Nên sử dụng bột sắn dây trong 30 ngày sau khi mở nắp

>>> THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Ngộ độc bột sắn dây và mật ong phải không? tham khảo ngay: Sự Thật Bột Sắn Dây Và Mật Ong Có Gây Ngộ Độc Như Lời Đồn?

CÁCH NHẬN BIẾT BỘT SẮN DÂY ĐÃ HỎNG KHÔNG THỂ DÙNG

Kiểm tra bằng mùi.

Bạn đổ một ít bột sắn dây ra tay và cho lên ngửi nếu có mùi hôi thì bột sắn này có vấn đề về nấm mốc hoặc bị nhiễm mùi từ các đồ ăn khác nên cần bỏ không sử dụng nhé.

Bột sắn dây nguyên chất sẽ có mùi thơm nhé
Bột sắn dây nguyên chất sẽ có mùi thơm nhé

Kiểm tra bằng màu sắc

Quan sát màu sắc của bột sắn dây, nếu bột màu hơi đục hay ngả vàng chứng tỏ đã bị ẩm chất lượng không còn tốt, còn với bột sắn màu sậm (nâu hay xám) có thể đã bị mốc cần bỏ

Kiểm tra hạn sử dụng.

Cuối cùng là hạn sử dụng, không dùng bột sắn dây có hạn sử dụng cách 10 -12 tháng so với ngày sản xuất ghi trên bao bì. Bởi vì bột đã giảm chất lượng và không có nhiều dược tính tốt như ban đầu.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Mọi ý kiến thắc mắc mọi người gửi về hộp thư điện tử hoặc để lại comment dưới dây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo